Cách ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu

Posted on Hút Hầm Cầu 370 lượt xem

Những sự cố liên quan đến hầm cầu như tắc nghẹt hầm cầu gây nên những bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Vì vậy việc sử dụng đúng cách và hiệu quả công trình này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, hãy cùng Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc chia sẻ những lưu ý khi sử dụng, cách ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu.

Lời khuyên khi sử dụng hầm cầu tránh tình trạng tắc nghẽn

Trong quá trình sử dụng hầm cầu, việc áp dụng những cách ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu là vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động lâu dài của hạng mục này. Tuyệt đối không được đổ các chất có tính sát khuẩn cao vào bồn cầu như xà phòng, kem đánh răng, nước rửa chén, các hợp chất tẩy rửa có hoạt tính mạnh.  Để làm sạch bồn cầu, bạn chỉ nên sử dụng những loại chất tẩy rửa dành riêng cho vệ sinh bồn cầu. 

Tuyệt đối không được vứt những loại giấy vệ sinh không có tính tự tiêu xuống bồn cầu vì lâu ngày có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn. Thậm chí qua thời gian dài nếu số lượng quá nhiều sẽ gây tắc, đầy hầm bể phốt.

Tuyệt đối không bỏ các vật làm tắc nghẽn vào bồn cầu như: tóc, cơm canh thừa, rau, đặc biệt là lưu ý đồ chơi trẻ nhỏ,…

Tuyệt đối không bỏ các vật làm tắc nghẽn vào bồn cầu
Tuyệt đối không bỏ các vật làm tắc nghẽn vào bồn cầu

Sau khi đi vệ sinh nặng, bạn cần thực hiện xả nước 1, 2 lần để đảm bảo chất thải có thể hoàn toàn xuống được dưới hầm bể phốt sách sẽ, cũng như tạo môi trường thuận lợi giúp các vi sinh khuẩn dưới hầm bể phốt phân hủy các chất thải nhanh chóng hơn.

Người dùng cũng tuyệt đối không được tự ý hút bể phốt hoặc cho các vật gây cháy vào hầm bể phốt bởi dưới hầm bể phốt này có rất nhiều khí độc, khí gas có thể gây ngạt, gây cháy nổ nếu các bạn không biết làm đúng cách.

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ

Cách ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu là nên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ. Điều này sẽ giúp tránh được những sự cố phát sinh khi hầm cầu đầy, hạn chế những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như ô nhiễm môi trường xung quanh. 

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ
Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ

Với các hộ gia đình, hầm cầu có dung tích khoảng 3 – 4m3, vì thế bạn nên hút hầm cầu 2 – 3 năm/ lần. Nếu tuân thủ thời gian hút hầm cầu định kỳ này, bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian sử dụng được lâu dài, nhà vệ sinh được thông thoáng hạn chế được tình trạng nghẹt.

Còn với những khu tập thể, công ty, cơ quan, một trong những cách tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu là phải hút hầm cầu định kỳ. Vì đây là nơi vệ sinh công cộng nên lượng chất thải dồn xuống hầm cầu tương đối lớn. Chu kỳ hầm cầu cần được tiến hành làm sạch là 1 – 2 năm/ lần. Những tòa nhà thương mại, nhà hàng, khách sạn thì càng cần phải thực hiện hút hầm cầu định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần để gia tăng thời gian sử dụng cũng như tránh việc tắc nghẽn, ảnh hưởng đến các hoạt động của tòa nhà. 

 Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc
Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, thông cống nghẹt, hút hầm cầu nên nếu như gia đình bạn gặp bất kỳ sự cố nào thì không quá khó để tìm kiếm một địa chỉ thông hút hầm cầu uy tín. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng tiến hành thi công đúng quy trình và đúng kỹ thuật.

Lựa chọn dịch vụ kém uy tín, có thể dẫn đến nguy cơ không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn, đồng thời còn khiến cho nhà vệ sinh bị hư hỏng.  

Hãy đến với Đội vệ sinh Môi trường Hai Ngọc để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ đưa đến cho bạn những cách ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu, gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet tốt nhất. Mang đến sự hài lòng về chất lượng dịch vụ bởi uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đội vệ sinh môi trường Hai Ngọc

  • Hotline: 0938.399.344 – 092.777.5588
  • Địa chỉ: 19A/22/6 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TP.HCM
  • Email: doivesinhhaingoc@gmail.com

 

Đội Vệ Sinh Hai Ngọc

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.